Du lịch Việt Nam được đề cử 11 hạng mục Hàng đầu châu Á

TTO – Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới – World Travel Awards 2020 thông báo, thời gian bình chọn khu vực châu Á năm 2020 diễn ra từ ngày 15-6 đến hết ngày 24-9-2020.
Lần đầu tiên Việt Nam vào đề cử ‘Điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới’
CNN từng giới thiệu gì về ‘Việt Nam – điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á’?
Điểm đến ẩm thực số 1 châu Á 2019 là Việt Nam
Du lịch Việt Nam được đề cử 11 hạng mục Hàng đầu châu Á

Mùa giải năm nay, du lịch Việt Nam được đề cử tại 11 hạng mục Hàng đầu châu Á.

Đó là Thành phố hàng đầu châu Á dành cho Thủ đô Hà Nội; Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á; Thành phố văn hóa hàng đầu châu Á dành cho Hội An; Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á; Điểm đến hàng đầu châu Á; Điểm đến di sản hàng đầu châu Á; Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á; Điểm đến du thuyền trên sông hàng đầu châu Á; Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á và Điểm đến dành cho giới trẻ hàng đầu châu Á.

Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) được đề cử trong hạng mục Cơ quan du lịch hàng đầu châu Á.

Tổng cục Du lịch khuyến khích người dân tham gia bình chọn tập trung vào 4 giải: Thành phố hàng đầu châu Á dành cho Hà Nội; Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á; Điểm đến hàng đầu châu Á và Điểm đến di sản hàng đầu châu Á.

Để bình chọn cho du lịch Việt Nam cần truy cập website World Travel Awards tại địa chỉ Sau khi truy cập, mỗi người đăng ký, tạo tài khoản rồi tiến hành bỏ phiếu bình chọn (mỗi tài khoản chỉ bỏ được 1 phiếu).

Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards, gọi tắt là WTA) ra đời năm 1993, được ví như giải Oscar của lĩnh vực du lịch. Giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh các điểm đến nổi bật, nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng với các hạng mục đề cử ở lĩnh vực hàng không, khách sạn, Resort, công ty lữ hành, điểm đến du lịch…

Năm 2019, lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards -WTA) lần thứ 26 dành cho khu vực châu Á và châu Đại Dương đã diễn ra tại đảo ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang của nước ta. Việt Nam đã được tôn vinh tại 4 hạng mục là Điểm đến hàng đầu châu Á 2019; Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019; Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á và Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á dành cho Hội An.

Ngày 28-112019, tại Oman, Việt Nam được trao Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 26 ở hạng mục Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

Posted in TIN TỨC.